VinaFoam đưa nhà máy chất tạo bọt chữa cháy vào hoạt động

Nhà máy nghiên cứu và sản xuất chất tạo bọt chữa cháy của VinaFoam theo tiêu chuẩn Châu Âu vừa khánh thành và hoạt động tại Khu công nghiệp VSIP Hải Dương. Đây là nhà máy được đánh giá là hiện đại bậc nhất khu vực Đông Nam Á, được đầu tư xây dựng 6 triệu USD với công suất 1 triệu lít một năm.

VinaFoam đưa nhà máy chất tạo bọt chữa cháy vào hoạt động - 1

Lễ cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất chất tạo bọt chữa cháy VINAFOAM

 

Theo số liệu công bố của Bộ Công an, về tình hình cháy nổ 3 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn cả nước xảy ra 957 vụ cháy, nổ, làm 30 người chết và 57 người bị thương, tài sản thiệt hại ước tính là hơn 154 tỷ đồng. Mỗi năm Việt Nam có hơn 4.000 vụ cháy ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người dân. Không chỉ Việt Nam mà các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Myanmar, Philippines… các vụ cháy nổ cũng diễn ra trên diện rộng. Điều này cho thấy phòng cháy chữa cháy là vấn đề quan trọng với cuộc sống và an ninh của mỗi quốc gia.

VinaFoam đưa nhà máy chất tạo bọt chữa cháy vào hoạt động - 2
Ông Nguyễn Thanh Tuấn, chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty VinaFoam cho biết: Các sản phẩm bọt chữa cháy VinaFoam hướng đến phát triển bền vững, an toàn khi sử dụng và không gây ảnh hưởng cho môi trường

Sự ra đời của nhà máy sản xuất chất tạo bọt chữa cháy Vinafoam là một dấu mốc quan trọng khẳng định Việt Nam là quốc gia có tiềm năng để sáng tạo những sản phẩm hóa chất chữa cháy theo tiêu chuẩn châu Âu giúp dập nhanh và kịp thời những đám cháy trên diện rộng và tàn phá ở mức độ nghiêm trọng.

VinaFoam đưa nhà máy chất tạo bọt chữa cháy vào hoạt động - 3
Chất tạo bọt chữa cháy VinaFoam hướng tới sự cân bằng giữa bảo vệ môi trường và dập cháy hiệu quả.

Các sản phẩm của VinaFoam đã đạt tiêu chuẩn và chứng chỉ quốc tế như EN 1568: 2018, ICAO, IMO, LASTFIRE … tiêu chuẩn trong nước như TCVN 7278: 2003. Ưu điểm của những chất tạo bọt chữa cháy này là dập cháy an toàn và thân thiện với môi trường. Hiện tại Vinafoam đang cung cấp ra thị trường những sản phẩm như: FF 1% ; AFFF 0,5%; AFFF 3% và AFFF 6.

VinaFoam đưa nhà máy chất tạo bọt chữa cháy vào hoạt động - 4
 Ông Đoàn Việt Mạnh- Cục trưởng Cục cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Ông Đoàn Việt Mạnh- Cục trưởng Cục cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho biết: Tôi đánh giá cao các sản phẩm chất tạo bọt chữa cháy được sản xuất tại Việt Nam của Vinafoam đã thực hiện chủ trương của Chính phủ trong việc huy động doanh nghiệp tham gia vào xã hội hóa công tác phòng cháy chữa cháy giúp Việt Nam chủ động sản xuất trang thiết bị phòng cháy chữa cháy trong nước và tiến đến xuất khẩu. Thời gian vừa qua, chúng ta phải đối mặt với nhiều vụ cháy nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về kinh tế. VinaFoam sản xuất và cung ứng chất tạo bọt chữa cháy cô đặc, xử lý đa dạng các trường hợp hỏa hoạn khác nhau trong các lĩnh vực như công nghiệp, kho bãi, đô thị, khai thác dầu khí, mỏ than, công nghiệp hóa dầu, hàng hải, hàng không, vận tải, cứu hỏa sẽ từng bước hỗ trợ cho công tác phòng cháy chữa cháy tại Việt Nam được tốt hơn.

VinaFoam đưa nhà máy chất tạo bọt chữa cháy vào hoạt động - 5
Ông Kurt Frankenberger- Giám Đốc điều hành của Tập Đoàn Windshear Philippines đến tham dự lễ khánh thành nhà máy và đánh giá cao sản phẩm của VinaFoam

Ông Kurt Frankenberger- Giám Đốc điều hành của Tập Đoàn Windshear Philippines cho biết: Chúng tôi đã trở thành một trong những đại lí đầu tiên trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương tham gia vào mạng lưới phân phối sản phẩm của Vinafoam trên toàn cầu. Từ thời điểm tháng 4 năm 2019, khi những sản phẩm đầu tiên rời khỏi dây chuyền sản xuất kèm theo các chứng nhận quốc tế như EN1568, chứng chỉ của Cục hàng không dân dụng thế giới ICAO, chứng chỉ nội địa TCVN, chúng tôi đã quyết định đặt đơn hàng thí điểm cho 4000 lít bọt đầu tiên phân phối vào các ngành dầu khí, cục phòng cháy chữa cháy, hóa chất và các ngành công nghiệp khác để hỗ trợ cho công tác chữa cháy, đảm bảo cuộc sống và tài sản của người dân Philippines được an toàn.

VinaFoam đưa nhà máy chất tạo bọt chữa cháy vào hoạt động - 6
Đại diện các đại lý trong mạng lưới phân phối bọt chữa cháy tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương tới tham dự lễ khánh thành nhà máy VinaFoam

Ông Hirokazu Kaneko (Nhật Bản) cũng khẳng định sản phẩm chất tạo bọt chữa cháy của VinaFoam phù hợp thị trường Nhật Bản và sẽ được ứng dụng rộng vì tính an toàn và dập cháy hiệu quả.

VinaFoam đưa nhà máy chất tạo bọt chữa cháy vào hoạt động - 7
Kỹ sư phòng thí nghiệm kiểm tra chất lượng chất tạo bọt chữa cháy

 

VinaFoam đưa nhà máy chất tạo bọt chữa cháy vào hoạt động - 8
Kỹ sư phòng thí nghiệm dập lửa đang test hiệu quả dập cháy

 

VinaFoam đưa nhà máy chất tạo bọt chữa cháy vào hoạt động - 9
Các sản phẩm chất tạo bọt chữa cháy VINAFOAM bao gồm : OLAS 05, OLAS 3, OLAS 6 và AQUA 1

Ông Stanley Pereira (đại lý tại thị trường Malaysia) cho biết: Tại Malaysia, nhiều loại bọt không thân thiện với môi trường. Đó là lý do vì sao chúng tôi chọn Vinafoam và phân phối cho chính phủ Malaysia vì sản phẩm thân thiện với môi trường.

Hiện tại, VINAFOAM đã thiết lập hơn 10 đại lý tại khu vực Châu Á, Thái Bình Dương và có đơn hàng xuất khẩu đến Nhật Bản, Malaysia, Philippines , Myanmar… và tiến tới mở rộng thị trường ra các nước Châu Âu và Mỹ.

VINAFOAM đang nỗ lực để khẳng định là thương hiệu của niềm tin và chất lượng trên thị trường quốc tế.

Nguồn: Báo Dân Trí

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ