Câu chuyện Vina Foam

Được thành lập từ năm 2018. Khởi đầu là nhà máy sản xuất chất tạo bọt chữa cháy đầu tiên tại Việt Nam, Vina Foam phát triển và khẳng định sức mạnh bằng những bước đi mới, hòa mình vào dòng chảy của ngành công nghiệp phòng cháy chữa cháy đang phát triển như vũ bão trên thế giới. Hướng tới nền sản xuất phát triển bền vững.

Được định hình từ tầm nhìn, từ sứ mệnh, thúc đẩy sự phát triển. Mục tiêu của Vina Foam là tạo nên giá trị cuộc sống, sự an tâm cho khách hàng và đối tác, Dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, tiên tiến, thân thiện môi trường cùng nguồn nhân lực kinh nghiệm, nhiệt huyết, sáng tạo.

Tiếp nối những bước đi thành công của nhà máy sản xuất chất tạo Bọt chữa cháy, năm 2020, Vina Foam chính thức đầu tư dây chuyền sản xuất bình chữa cháy hiện đại với công nghệ từ Châu Âu. Sau 1 năm xây dựng, những dòng sản phẩm bình chữa cháy đầu tiên mang thương hiệu Vina Foam “ Made In Việt Nam” đã bắt đầu rời xưởng đi vào thị trường, mang tới giải pháp an toàn toàn diện cho cộng đồng và xã hội.

Vina Foam – Cam kết đáp ứng tất cả tiêu chuẩn kiểm định chất lượng khi cung ứng sản phẩm ra thị trường.

Hơn bao giờ hết an toàn với cuộc sống luôn là mục tiêu hướng đến của các sản phẩm  VinaFoam

Sứ mệnh và giá trị cốt lõi

Là người tiên phong trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường, mang lại phúc lợi cho xã hội, dẫn đầu xu hướng đưa hàng Việt Nam chất lượng cao ra thị trường quốc tế. 

Lấy con người làm nền tảng cho sự phát triển của công ty “Luôn tôn trọng, phát huy tối đa tiềm năng của từng cá nhân”.

Nghiên cứu- phát triển

Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều được thiết kế và nghiên cứu thực hiện bởi phòng thí nghiệm tại nhà máy, nơi chúng tôi sử dụng những phương pháp và công nghệ phân tích mới nhất.

Để duy trì sự ổn định và phát triển các sản phẩm mới, những kỹ sư và chuyên gia hoá học, cơ khí và tự động hoá của chúng tôi không ngừng cải tiến, tiếp tục nghiên cứu nguồn nguyên vật liệu và công nghệ chế biến mới.

Dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh

VINAFOAM là đơn vị đầu tiên của Việt Nam đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh từ dây chuyền sản xuất vỏ bình, dây chuyền sơn, dây chuyền nạp chất cháy, sản xuất chất cháy, dây chuyền đóng gói và hệ thống máy móc kiểm soát chất lượng và kiểm định theo các tiêu chuẩn hiện hành của Việt Nam và quốc tế.

Dây chuyền sản xuất vỏ bình chữa cháy được làm theo công nghệ dập vuốt sâu, không có mối hàn trên thân vỏ bình mà vẫn đảm bảo các thông số cơ tính.

Dây chuyền sơn chữa cháy tĩnh điện đảm bảo về màu sắc và chất lượng lớp sơn bóng bên ngoài.

Dây chuyền nạp bình chữa cháy tự động đảm bảo tính chính xác của hệ số nạp và lượng nạp chất cháy cũng như khí đẩy

Kiểm tra và thử nghiệm sản phẩm

Việc kiểm tra và thử nghiệm được quy định theo Thông tư số 123/2021/TT-BCA phát hành ngày 28/12/2021, và Quy chuẩn quốc gia QCVN03:2021/BCA về Phương tiện PCCC. Quy chuẩn và thông tư này sẽ có hiệu lực từ ngày 28/06/2022.

Theo quy định QCVN 03 thì sẽ có 3 phần nhà máy thực hiện về kiểm tra thử nghiệm, cụ thể :

– Kiểm tra về bình chữa cháy xách tay : TCVN 7026:2013

– Kiểm tra về chất tạo bọt chữa cháy : TCVN 7278:2003

– Kiểm tra về bột chữa cháy : TCVN 6102