Thử nghiệm sản phẩm mới phục vụ công tác chữa cháy

https://rd.zapps.vn/detail/38858216948614385?id=c8eb61e921acc8f291bd&pageId=38858216948614385

Sáng 22/3, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an TP HCM đã phối hợp với công ty Vina Foam Việt Nam – chuyên sản xuất các sản phẩm về chất tạo bọt chữa cháy và bình chữa cháy biểu diễn thử nghiệm các sản phẩm chữa cháy theo công nghệ mới.

 

Dự buổi thử nghiệm có Đại tá Huỳnh Quang Tâm- Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, ông Nguyễn Thanh Tuấn – Chủ tịch hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc công ty Vina Foam và các đồng chí là lãnh đạo các Phòng ban nghiệp vụ trực thuộc Công an Thành phố.

 

Zalo

 

Vina Foam Việt Nam là doanh nghiệp tiên phong sản xuất các sản phẩm về chất tạo bọt chữa cháy và bình chữa cháy theo tiêu chuẩn châu Âu, xử lý đa dạng các trường hợp hoả hoạn khác nhau trong các lĩnh vực : Công nghiệp, kho bãi, khác thác dầu khí, công nghiệp hoá dầu, hàng hải, hàng không, vận tải, dân dụng …

 

Zalo

 

Công ty cung cấp các sản phẩm chất tạo bọt chữa cháy, bình chữa cháy, phụ kiện bình chữa cháy như van, vòi, chất chữa cháy như bột và chất tạo bọt, vỏ bình chữa cháy theo công nghệ dập vuốt sâu, sơn tự động tĩnh điện vỏ bình …

 

Zalo
Đại diện công ty thuyết trình những tính năng của sản phẩm

 

 

 

Zalo
Sản phẩm bình chữa cháy của công ty

 

 

 

Zalo

 

Tại buổi biểu diễn, các đại biểu đã được chứng kiến các đám cháy mô phỏng với vật liệu cháy là gỗ, xăng dầu đều được dập tắt nhanh chóng và hiệu quả bởi sản phẩm bọt chữa cháy với thời gian nhanh chóng – khoảng 1 phút 30s. Nội dung biểu diễn tập trung vào foam chữa cháy cho công nghệ CAFS và công nghệ 1/7. Là hai loại AQUA 1 và AQUA 05, là dòng bọt thế hệ mới, không chứa flo, thân thiện môi trường, thời gian tiết nước lâu nên rất phù hợp với hệ thống CAFS sử dụng khí nén. Giá thành rẻ hơn nhiều so với bọt 1/7 đang sử dụng.

 

Zalo
Đám cháy được dập tắt trong vòng 1 phút 30 giây

 

Chất tạo bọt theo công nghệ CAFS tạo ra các hạt bong bóng nhỏ, kích thước đồng nhất và liên kết chặt chẽ, làm thoát nước chậm và thành màng bọt bền vững, chứa nhiều không khí hơn dòng nước hay dòng bọt thông thường khiến cho đường ống cấp CAFS sẽ nhẹ hơn đáng kể, giảm thiểu mệt mỏi cho lính cứu hỏa. Nhờ năng lượng cao của khí nén, CAFS có thể phun xa hơn hoặc phun lên cao giúp lính cứu hỏa tiếp cận một đám cháy lớn hơn và ở khoảng cách an toàn. Ưu điểm của sản phẩm là có thể dễ dàng phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường, hiệu quả chữa cháy nhanh, chống cháy lại, cùng khả năng bám dính rất tốt trên mọi bề mặt vật liệu.

 

 

Công nghệ tạo bọt 1/7 mang đầy đủ những tính năng của hệ thống CAFS, có ưu điểm là độ nở thấp, an toàn môi trường, tỷ lệ trộn thấp, giúp tiết kiệm nước, thời gian tiết nước dài hơn so với bọt thông thường, ngăn việc thoát nước nhanh, màng bọt bám chắc hơn và lâu hơn vào nhiên liệu cháy, chống cháy lại, đặc biệt với đám cháy loại A.

 

Zalo
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Tất cả sản phẩm của công ty Vina Foam được thiết kế và thực hiện bởi phòng thí nghiệm, sử dụng những phương pháp và công nghệ phân tích mới nhất, không ngừng cải tiên, tiếp tục nghiên cứu nguồn nguyên vật liệu và công nghệ chế biến mới. Trước nguy cơ tiềm ẩn về cháy, nổ ngày càng gia tăng như hiện nay, việc có thể áp dụng những sản phẩm chống cháy, nổ công nghệ tiên tiến là rất cần thiết, góp phần quan trọng trong việc hạn chế những thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ