Hướng dẫn trẻ em sử dụng bình chữa cháy – Kỹ năng tối quan trọng mà mọi gia đình không nên bỏ qua

Trẻ em là đối tượng có nhận thức, kỹ năng còn hạn chế, trẻ rất khó để tự biết cách tự xử lý trong các tình huống nghiêm trọng như hỏa hoạn, cháy nổ. Trong khi gần đây trên khắp các tỉnh thành trong cả nước xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm và sử dụng bình chữa cháy khi có cháy thực sự cần thiết và cần thực hiện càng sớm càng tốt.

Khi xảy ra đám cháy, các em thường hoảng loạn và mất bình tĩnh hơn người trưởng thành. Chính vì thế, điều quan trọng nhất là chúng ta phải giáo dục cũng như cho các em tham gia các lớp huấn luyện chữa cháy để các em có thể làm quen cũng như rèn luyện sự bình tĩnh, phân tích tình huống xảy ra để có thể thoát hiểm và xử lý đám cháy an toàn.

Tác dụng của việc học các kĩ năng thoát hiểm và xử lý đám cháy cho trẻ em

Hạn chế thương vong, nguy cơ tử vong: Trẻ nắm được những điều nên làm khi gặp hỏa hoạn sẽ an toàn hơn khỏi lửa và khí độc. Bên cạnh đó, nếu con học được cách sử dụng bình chữa cháy hoặc các biện pháp dập lửa thì có thể tránh được việc lửa bắt vào quần áo, dẫn tới bỏng nặng.

Đảm bảo an toàn cho bản thân: Trẻ thành thạo những kỹ năng phòng cháy chữa cháy sẽ giúp con xử lý tình huống linh hoạt, thoát hiểm dễ dàng hơn. Từ đó giảm thiểu nguy cơ thương vong.

Hỗ trợ người xung quanh: Với những kiến thức học được về phòng cháy chữa cháy, trẻ có thể sử dụng bình cứu hỏa, vòi nước, … để cứu giúp những người xung quanh.

Trong một ngày, thời gian biểu của các em thường sẽ đi học và sau đó về nhà, với tình hình cháy nổ diễn ra thường xuyên tại các gia đình như hiện nay, ngoài kĩ năng thoát hiểm mỗi gia đình phải hướng dẫn các em kĩ năng sử dụng các loại bình chữa cháy tại nhà để có thể xử lý trong tình huống cấp bách.

Ngoài ra, tại mỗi gia đình cần trang bị các loại bình chữa cháy hiệu quả có khả năng dập cháy như các đám cháy thông dụng A,B,C và đám cháy Pin Lithium Ion. Nhưng phải phù hợp với khả năng sử dụng của trẻ em với khối lượng từ 2 đến 4 kg.

Bạn có thể tìm hiểu các loại bình chữa cháy gia đình của Vina Foam phù hợp với trẻ em tại link dưới đây để có thể trang bị ngay cho gia đình mình nhé

——————–***——————-

VINAFOAM – AN TOÀN LUÔN BÊN BẠN

Hotline: 024.888.99.222

Website: https://vinafoam.vn/

Email: cskh@vinafoam.vn

Văn phòng đại diện: TT17-18 Honor Village, 204 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Nhà máy: Lô IN 9.2, đường số 4, KCN VSIP Hải Dương, Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ